Monday, 30/11/2020 - 11:51|

Hội thu phong trào "Kế hoạch nhỏ"

Phong trào “Kế hoạch nhỏ” là một phong trào có ý nghĩa sâu sắc, mang đậm giá trị nhân văn, định hướng cho các em biết sống tiết kiệm, hình thành và nuôi dưỡng tình yêu lao động, yêu thương con người trong mỗi thiếu nhi. Là một phong trào đã có từ rất lâu của tổ chức Đội TNTP Hồ Chí Minh. Với Liên đội THCS Đồng Tiến ngày “Hội thu Kế hoạch nhỏ” đã được các em đội viên, nhi đồng hưởng ứng rất tích cực.

Những tờ giấy báo, quyển vở cũ… mà các em thu gom về được cũng là những bài học quý báu mà các em học được như: biết tiết kiệm, biết giá trị của sức lao động, biết bảo vệ môi trường, trách nhiệm cộng đồng, thúc đẩy thiếu nhi tích cực tham gia các hoạt động mang lại lợi ích xã hội.

Kế hoạch nhỏ, ý nghĩa lớn, qua phong trào đã có nhiều đội viên, nhi đồng tiêu biểu cho phong trào"Nghìn việc tốt". Toàn bộ số giấy vụn của phong trào "Kế hoạch nhỏ"  tại Liên đội đã được bán với tổng số tiền là 4.030.000đ, trích nộp 988.000đ HĐĐ thị xã Phổ Yên để đóng góp một phần kinh phí thực hiện công trình măng non cấp thị xãvà cùng với thiếu nhi cả nước tham gia đóng góp kinh phí xây dựng Công trình măng non cấp Trung ương giúp đỡ thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn nhân kỷ niệm 77 năm Ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941-15/5/2017)

Tác giả: P.A
Năm 2020 : 7.883