Monday, 30/11/2020 - 11:09|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Đồng Tiến. Để xem những thông tin mới nhất, bạn có thể truy cập đường link https://www.facebook.com/pages/category/Community/Tr%C6%B0%E1%BB%9Dng-THCS-%C4%90%E1%BB%93ng-Ti%E1%BA%BFn-Ph%E1%BB%95-Y%C3%AAn-Th%C3%A1i-Nguy%C3%AAn-134385618027643/

GIỚI THIỆU SÁCH THÁNG 9 NĂM 2020

Bộ sách Bác Hồ và những bài học về đạo đức, lối sống dành cho học sinh lớp 6,7,8,9.

BÀI GIỚI THIỆU SÁCH THÁNG 9/2020

 

Tên sách: Bộ sách Bác Hồ và những bài học về đạo đức, lối sống dành cho học sinh lớp 6,7,8,9.

            Tác giả: TS Nguyễn Văn Tùng(c.b), PGS.TS Nguyễn Thị Phương Nga, ...

            Thời gian: 21/9/2020

            Thành phần: 34 CBGV, NV và hơn 700 học sinh

            Địa điểm: Tại trường THCS Đồng Tiến

 

NỘI DUNG

Kính thưa: các thầy, cô giáo cùng toàn thể các em học sinh thân mến!

Thực hiện chỉ thị số 05 - CT/TW, ngày 15 tháng 5 năm 2016 về đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Năm 2016 bộ sách Bác Hồ và những bài học về đạo đức, lối sống cho học sinh được biên soạn và xuất bản hướng tới mục đích giáo dục đạo đức, lối sống cho học sinh từ cấp Tiểu học đến cấp THPT.

Trong buổi giới thiệu sách hôm nay. Thư viện trường THCS Đồng Tiến xin trân trọng giới thiệu tới các thầy, cô giáo và các em học sinh cuốn sách của tập thể các tác giả Nguyễn Văn Tùng (chủ biên), Nguyễn Thị Phương Hoa, Đoàn Thị Thúy Hạnh, Bùi Thanh Thúycuốn sách có tựa đề “Bác hồ và những bài học về đạo đức, lối sống dành cho học sinh lớp 6,7,8,9”, được  nhà xuất bản Giáo dục xuất bản năm 2016, sách dày từ 36 đến 40 trang, in trên khổ 17x24cm.

Bộ sách dựa trên ý tưởng giáo dục đạo đức, lối sống cho học sinh thông qua những câu chuyện đặc sắc từ cuộc đời hoạt động cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Đối với bậc học THCS, bộ sách gồm 4 tập theo cấp lớp 6,7,8,9 được xây dựng phù hợp với nội dung chương trình môn Giáo dục công dân hiện hành, có tác dụng bổ trợ cho các nội dung dạy học về đạo đức, lối sống mà học sinh đang được học. Điểm đặc biệt của bộ sách này là hướng đến mục tiêu giáo dục đạo đức, lối sống, phát triển năng lực và phẩm chất học sinh thông qua việc tổ chức các hoạt động cá nhân, hoạt động nhóm với các hình thức đa dạng, như thảo luận, trò chơi, vẽ tranh, diễn kịch. Trình tự hoạt động của học sinh qua mỗi bài là đi từ nhận thức về các giá trị đạo đức, lối sống đến thực hành và ứng dụng các giá trị đó. Bộ sách còn tích hợp luyện tập kĩ năng đọc hiểu, tạo lập văn bản phát triển năng lực giao tiếp và năng lực thẩm mĩ cho học sinh.

Thưa các thầy, cô giáo và các em học sinh!

Cuốn sách “Bác hồ và những bài học về đạo đức, lối sống dành cho học sinh lớp 6,7,8,9”, không chỉ là những bài học về đạo đức, lối sống chung chung, bộ sách đã được triển khai gắn với những câu chuyện sinh động về cuộc đời hoạt động cách mạng của Bác Hồ, với cuộc sống, công việc, sinh hoạt, vui chơi, gần gũi quen thuộc của mỗi em học sinh khi ở trường và những lúc ở nhà. Từ đó các bài học sẽ trở nên cuốn hút học sinh, bước đầu giúp các em thấm nhuần, tiến bộ và đạt hiệu quả với việc giáo dục, hình thành nhân cách cho học sinh.

Đây là bộ sách dành cho học sinh, đồng thời cũng là tài liệu gợi ý về nội dung và phương pháp cho giáo viên trong việc tích hợp vào các bài giảng của phân môn Giáo dục công dân. Bộ sách hiện có trong thư viện nhà trường, bạn đọc hãy cùng đến tìm và đọc bộ sách này nhé. Hy vọng rằng bộ sách sẽ là tài liệu hữu ích cho các em học sinh trong quá trình học tập và rèn luyện, hình thành nhân cách của bản thân.

Tác giả: Phạm Hà
Nguồn: thcsdongtien.thainguyen.edu.vn
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 5
Tháng 11 : 582
Năm 2020 : 7.883