Monday, 30/11/2020 - 11:17|

KHAI MẠC TUẦN LỄ HƯỞNG ỨNG HỌC TẬP SUỐT ĐỜI NĂM 2020

Nhằm nâng cao nhận thức của CBGV,NV và học sinh trong các nhà trường về vai trò của chuyển đổi số đối với việc học tập suốt đời; Tăng cường trách nhiệm của các cấp chính quyền, các ngành, các tổ chức trong việc xây dựng và cung ứng các kênh và công cụ học tập suốt đời cho người dân.

Thực hiện công văn số 643/PGD ĐT-GDTX của Phòng GD thị xã Phổ Yên, ngày 28 tháng 9 năm 2020 về việc hướng dẫn tổ chức “Tuần lễ học tập suốt đời” năm 2020. Sáng  ngày 01/10/2020, Trường THCS Đồng Tiến phối hợp với Trung tâm học tập cộng đồng phường Đồng Tiến và trường TH Đồng Tiến tổ chức lễ khai mạc, phát động “Tuần lễ học tập suốt đời năm 2020” với chủ đề “Chuyển đổi số thúc đẩy học tập suốt đời” tại đơn vị trường TH Đồng Tiến. Lễ khai mạc diễn ra với sự tham gia của đại diện lãnh đạo cấp ủy đảng phường Đồng Tiến, đại diện BGH của các nhà trường và các em học sinh trên địa bàn phường Đồng Tiến.

Căn cứ vào điều kiện và tình hình thực tế của nhà trường và đảm bảo các điều kiện phòng, chống dịch bệnh Covid-19 khi tình hình dịch bệnh vẫn đang diễn biến phức tạp. Với chủ đề “Chuyển đổi số thúc đẩy học tập suốt đời”, trong Tuần lễ học tập suốt đời năm 2020, Trường THCS Đồng Tiến  triển khai tới toàn thể CBGV,NV và học sinh gồm các nội dung cụ thể như sau:

1.Tổ chức tuyên truyền trên Website của nhà trường, trang zalo của trường, của lớp tới toàn thể CBGV và phụ huynh,học sinh về mục đích, ý nghĩa của “Tuần lễ học tập suốt đời” năm 2020 và vai trò của văn hóa đọc. Nâng cao nhận thức của người dân về vai trò của chuyển đổi số với việc học tập suốt đời, xây dựng một xã hội học tập

- Nhà trường treo băng zôn, khẩu hiệu hưởng ứng “Tuần lễ học tập suốt đời năm 2020” trong suốt thời gian diễn ra tuần lễ (từ ngày 01/10 đến ngày 07/10/2020).

2. Tiếp tục đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động dạy, học và hoạt động thư viện của nhà trường. Khuyến khích giáo viên, học sinh tham gia các diễn đàn, câu lạc bộ học tập trực tuyến để chia sẻ về sách, văn hóa đọc. Góp phần xây dựng cộng đồng học tập trực tuyến ngày càng phát triển về cả quy mô và chất lượng.

3. Thư viện các trường TH, THCS và trung tâm học tập cộng đồng của phường Đồng Tiến lên kế hoạch để cùng chia sẻ kinh nghiệm, hỗ trợ lẫn nhau về cơ sở vật chất, trang thiết bị, … để tăng cường các hoạt động khuyến đọc, triển khai các mô hình đọc sách và luân chuyển sách, báo giữa các đơn vị trên cùng địa bàn với nhau.

4. Nhà trường tiếp tục phát động phong trào xây dựng “Tủ sách dùng chung”  và “Tủ sách lớp học” với ý nghĩa trao tặng cho các bạn học sinh có hoàn cảnh khó khăn và phát triển phong trào đọc sách.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TRONG LỄ KHAI MẠC.

Tác giả: Phạm Hà
Năm 2020 : 7.883