Monday, 18/10/2021 - 03:23|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Đồng Tiến. Để xem những thông tin mới nhất, bạn có thể truy cập đường link https://www.facebook.com/pages/category/Community/Tr%C6%B0%E1%BB%9Dng-THCS-%C4%90%E1%BB%93ng-Ti%E1%BA%BFn-Ph%E1%BB%95-Y%C3%AAn-Th%C3%A1i-Nguy%C3%AAn-134385618027643/

BÀI GIỚI THIỆU SÁCH THÁNG 10/2021

BÀI GIỚI THIỆU SÁCH THÁNG 10/2021

Tên sách: Đại tướng tổng, tư lệnh Võ Nguyên Giáp –Người anh cả của quân đội nhân dân Việt Nam.

Nhà xuất bản: Quân đội nhân dân

Thời gian: Thứ hai, ngày 04 tháng 10 năm 2021

Thành phần: CBGV và hơn 700 em học sinh

Địa điểm: Trường THCS Đồng Tiến

NỘI DUNG

Kính thưa các thầy, cô giáo, cùng toàn thể các em học sinh!

Như chúng ta đã biết! Ngày 4 tháng 10 năm 2010, nước mắt đã rơi trên nhiều gương mặt trẻ dù chưa một lần biết đến tiếng bom đạn khi nghe tin Đại tướng Võ Nguyên Giáp qua đời. Nước mắt đã chảy theo chiều dài đất nước, cả đất nước cùng nắm tay đưa đại tướng về với đất mẹ Quảng Bình thân yêu. Những hình ảnh ấy đã trở thành một phần quan trọng và thiêng liêng trong lịch sử dân tộc. Sự ra đi của đại tướng là một mất mát to lớn đối với dân tộc Việt Nam. Cả một đời đại tướng vì nước, vì dân giờ đây đã trở thành bất tử trong lòng nhân dân.

Như một cách để tỏ lòng thành kính đối với đại tướng và để giúp các bạn hiểu rõ hơn về con người và cuộc đời của đại tướng. Trong buổi giới thiệu hôm nay, thư viện trân trọng giới thiệu cuốn sách “Đại tướng tổng, tư lệnh Võ Nguyên Giáp - Người anh cả của quân”, được Nhà xuất bản Quân đội xuất bản năm 2010, gồm 469 trang, in trên khổ 27cm.

 

Năm 2010, Anh Văn – Đại tướng Võ Nguyên Giáp người anh cả của Quân đội nhân dân Việt Nam bước vào tuổi đại thọ 100 tuổi, đây là một hiện tượng chưa từng có từ thế giới cổ đại đến thế giới hiện đại đối với một danh nhân lỗi lạc. Mừng đại thọ 100 tuổi của đại tướng lại trùng với dịp kỉ niệm 100 năm chiếu dời đô Thăng Long của đức minh quân kiệt suất Lý Công Uẩn càng đem lại cho ta sự tự hào và tôn kính.

Thưa các bạn!

Anh Văn – Đại tướng Võ Nguyên Giáp là một trong những học trò xuất sắc và gần gũi nhất của Chủ tịch Hồ Chí Minh, là tổng tư lệnh quân đội nhân dân Việt Nam suốt cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ, là người đã thực hiện đúng đắn quyết định của Bác Hồ và TW Đảng làm nên chiến thắng Điện Biên Phủ chấn động địa cầu, lừng lẫy năm châu và đại thắng mùa xuân năm 1975 giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước.

 

Cuốn sách là tập hợp 100 bài viết, 100 sự kiện tiêu biểu về đại tướng như là món quà chúc mừng đại tướng 100 tuổi. Với sự quý mến và kính trọng sâu sắc đối với Anh Văn – tác giả của những bài viết đều là các nguyên thủ quốc gia, các chính khách, nhà khoa học, nhà sử học, nhà văn nhà báo trong và ngoài nước. Đã khắc họa rõ nét chân dung vị tổng tư lệnh văn võ toàn tài. Mỗi sự kiện được diễn giải hết sức ngắn gọn, gần gũi, giản dị để bạn đọc có thể nắm bắt một cách đầy đủ, tổng quát nhất về hoạt động quân sự, chính trị cũng như cuộc sống đời thường Đại tướng.

 

Bên cạnh những sự kiện lịch sử về vị đại tướng huyền thoại của Việt Nam thời hiện đại, cuốn sách còn mang lại những tư liệu thú vị về bối cảnh lịc sử và tham chiến với những nhân vật cùng thời. Qua cuốn sách này, chúng ta có dịp hiểu thêm về một nhân cách lớn, một trí tuệ lớn và một tâm hồn lớn. Hiểu để học và hành theo một tấm gương hiếm có trong lịch sử. Để phấn đấu và cống hiến hết mình sao cho xứng đáng với thế hệ cha anh đi trước. Không đi sâu mô tả từng trận đánh mà đại tướng đã chỉ huy, không tập hợp nhiều số liệu khô khan, cứng nhắc nhưng với 100 bài viết, 100 sự kiện quan trọng được ghi lại một cách xúc tích. Cuốn sách “Đại tướng tổng, tư lệnh Võ Nguyên Giáp - Người anh cả của quân” là bức tranh sống động về cuộc đời và sự nghiệp của vị tổng chỉ huy quân đội nhân dân Việt Nam.

Với ý nghĩa đó, thư viện trường THCS Đồng Tiến xin trân trọng giới thiệu cuốn sách này tới toàn thể các thầy, cô giáo và các em học sinh để cùng tìm đọc và cảm nhận giá trị của cuốn sách.

Tác giả: TV
Nguồn: thư viện THCS Đồng Tiến
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 11
Tháng 10 : 485
Năm 2021 : 6.514