Sunday, 29/03/2020 - 01:42|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Đồng Tiến

BÀI GIỚI THIỆU SÁCH THÁNG 11.2019

"Tấm lòng và một phút quan tâm sẽ mang đến hạnh phúc và niềm vui".

Tên sách: Phút dành cho cha

Tác giả: Spencer Jonhson, M.D

Thời gian: 25/11/2019

Thành phần: 32 CBGV, NV và hơn 600 học sinh

Địa điểm: Tại trường THCS Đồng Tiến

NỘI DUNG

          Thưa các bạn đọc giả thân mến!

         Tiếp theo những cuốn sách nổi tiếng với chân lý đơn giản và thực tế như quà tặng diệu kỳ, Phút nhìn lại mình, Những quyết định thay đổi cuộc sống hay Phút dành cho mẹ, ... đã làm thay đổi cuộc sống tinh thần của hàng triệu người trên khắp thế giới và được bạn đọc Việt Nam đánh giá rất cao. Tiến sĩ Spence Jonhson tiếp tục đưa chúng ta đến với câu chuyện rất gần gũi và hữu ích trong cuộc sống gia đình qua cuốn sách mới “Phút dành cho cha”.

         Trong buổi giới thiệu sách hôm nay, thư viện nhà trường xin giới thiệu tới bạn đọc cuốn sách “Phút dành cho cha”, của tác giả Spence Jonhson, do Nhà xuất bản Tổng hợp Tp. Hồ Chí Minh xuất bản năm 2017, gồm 175 trang, được in trên khổ 13x21cm.

         Người cha một phút là câu chuyện có thật về hành trình đi tìm hạnh phúc cho gia đình của một người cha thành đạt. Khi phải đối diện với những khó khăn và rắc rối của con cái, thì người cha ấy đã quyết định cần phải làm một cái gì đó để giúp các con cũng như giúp chính bản thân mình. Và từ lòng yêu thương con vô bờ, người cha đã trăn trở, suy tư để tìm ra một phương pháp dạy dỗ vô cùng hiệu quả nhưng cũng thật đơn giản - Chỉ trong một phút có thể giúp con mình học được cách tự quý trọng bản thân và biết cách cư xử hơn.

           Chuyện nghe có vẻ thật khó tin vì theo kinh nghiệm của mỗi người, để làm được một người cha tốt phải cần nhiều thời gian hơn một phút. Nhưng các bạn hãy khoan vội kết luận về ba phương pháp dạy dỗ mà người cha đã chia sẻ trong những trang sách tiếp theo. Rồi sau đó hãy đưa ra kết luận cho riêng mình, hãy xem sự tiến bộ trong cách cư xử của các con bạn như thế nào.

           Trong cuộc đời làm cha, chắc hẳn không ít người một lúc nào đó chợt nhìn lại và nhận ra rằng họ đã quá mải mê với công việc mà quên đi là mình còn có một tổ ấm và những đứa con bé bỏng đang rất cần sự quan tâm của người cha. Chính lúc đó, họ mới thật sự phải đối mặt với những khó khăn, vất vả trong gia đình mà hầu như họ đã phó mặc cho người vợ. Và nếu thật sự yêu thương các con và quý trọng cuộc sống gia đình, thì người cha sẽ đi tìm những bí quyết tạo ra hạnh phúc cho gia đình mình. Và không phải bất cứ ai cũng tìm được, có người mất một tháng, có người một năm hoặc có thể nhiều hơn thế, thậm chí có người sẽ chẳng tìm ra. Nhưng dù bằng cách này hay cách khác và thời gian dù dài hay ngắn thì họ cũng đang cố gắng để trở thành một người cha tốt đúng nghĩa.

         Cuốn sách chỉ đọc trong một giờ nhưng có thể giúp làm thay đổi tương lai của con bạn. Cuốn sách được coi như là một món quà nhỏ cho những người đã, đang và sẽ trở thành một người chủ gia đình thực thụ, một người cha hạnh phúc đích thực.

           Các bạn hãy đến thư viện để cùng đọc và cảm nhận cuốn sách theo cách riêng của mình nhé.

 

 

 

Tác giả: TV
Nguồn: thcsdongtien.thainguyen.edu.vn
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3
Hôm qua : 35
Tháng 03 : 539
Năm 2020 : 1.617