Friday, 25/06/2021 - 10:25|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Đồng Tiến. Để xem những thông tin mới nhất, bạn có thể truy cập đường link https://www.facebook.com/pages/category/Community/Tr%C6%B0%E1%BB%9Dng-THCS-%C4%90%E1%BB%93ng-Ti%E1%BA%BFn-Ph%E1%BB%95-Y%C3%AAn-Th%C3%A1i-Nguy%C3%AAn-134385618027643/

BÀI GIỚI THIỆU SÁCH THÁNG 4/2021

 

Tên sách: Đời ngắn đừng ngủ dài.

Tác giả: Robin Sharma.

Thời gian: Ngày 26 tháng 4 năm 2021.

Thành phần: Tập thể CBGV và hơn 700 em học sinh.

Địa điểm: Trường THCS Đồng Tiến.

NỘI DUNG

Xin chào các bạn đọc giả thân mến!

Như các đã thấy, trên tay tôi đang cầm đây là một cuốn sách. Ngày hôm nay tôi muốn mang đến cho mọi người một thông điệp nho nhỏ từ cuốn sách ấy đó là “Hãy đánh thức những khả năng tiềm ẩn được giấu kĩ trong cơ thể bạn và dù bạn có là ai đi chăng nữa cũng phải nhớ rằng: Đừng ngủ quên trong cuộc đời của chính mình, bạn nhé!”

Những lỗi lo toan, bộn bề giữa guồng quay của cuộc sống hiện đại dường như đã khiến người ta giấu đi những khát khao sâu thẳm trong tâm hồn của chính mình. Là một người đã từng trải qua tuổi trẻ với đầy rẫy những kinh nghiệm về cuộc sống, nhà văn Robin Sharma đã cho ra đời cuốn sách “Đời ngắn đừng ngủ dài”. Thú thật thì tôi là một người rất ham mê đọc sách nhưng lại rất ít khi đưa ra đánh giá của mình về một cuốn sách hay nói cụ thể hơn đó là giới thiệu, thuyết trình về nó như cách tôi đang làm đây. Nhưng cái lí do khiến tôi phải dành thời gian để giới thiệu về cuốn sách “Đời ngắn đừng ngủ dài” của tác giả Robin Sharma đơn giản chỉ là vì nó thậ sự xứng đáng với những lời ca ngợi. “Đời ngắn đừng ngủ dài” được tái bản in lần thứ 25 trên khổ 13x21cm, gồm 223 trang, được Nhà xuất bản Trẻ xuất bản năm 2020.

Robin Sharma tên đầy đủ của ông là Robin Shilp Sharma, sinh năm 1965, nổi tiếng với vai trò là một nhà lãnh đạo, một chuyên gia đào tạo lãnh đạo người Canada. Ông còn là người sáng lập nên tập đoàn Sharma Leadership International. Phong cách lãnh đạo của ông là nguồn cảm hứng lớn cho cá nhân và tổ chức trên toàn thế giới, là một tác giả nổi tiếng thế giới cùng với 11 cuốn sách bán chạy nhất thế giới. Còn rất nhiều những thông tin thú vị về tác giả nổi tiếng này, các bạn hãy dành chút thời gian để tìm hiểu nếu bạn có hứng thú nhé.

Thưa các bạn đọc giả!

Bạn thường bị gây ấn tượng bởi điều gì khi gặp một người, một kỉ niệm, một vật hay nói cụ thể hơn là một cuốn sách. Đối với cá nhân tôi thì cuốn sách này, tựa đề của nó khiến tôi ấn tượng nhất. Bạn biết không, tên cuốn sách như một lời cảnh tỉnh đập ngay vào trong lối sống nhàn hạ của bất kì ai. Tôi đang nói đến ở đây là cảm giác đầu tiên khi nghe thấy cái tên sách thôi nhé. Đơn giản là vì tôi có một cuộc sống quá vô tư, nhàn hạ. Cái tên của cuốn sách khiến tôi rất tò mò, tôi đã hoàn toàn bị chinh phục bởi nội dung cuốn sách, nó như thể là những lời tâm sự của một người từng trải, khiến tôi không ngừng đặt ra những câu hỏi trong đầu và suy nghĩ về chúng. Như tôi vừa nói ở trên, không chỉ tựa đề làm tôi giật mình  mà nội dung cuốn sách nó như một xô nước lạnh dội thẳng vào mặt để tôi tỉnh ra, nhận thấy mình đã bỏ phí quá nhiều thời gian quý báu. Đáng trách thật. Bạn có công nhận với tôi không? Bạn có thể làm cho kim đồng hồ ngừng quay chứ có làm thời gian ngừng lại được đâu. Bây giờ mà còn không chịu cố gắng thì biết bao giờ mới có thể tiến bộ được. Tôi không chỉ nhận ra cái sai, cái xấu  của bản than mà còn nhận ra “thói hư tật xấu” của người Việt Nam trong ấy đó là gì? Đó chính là bệnh lề mề, kéo giờ, vừa làm vừa chơi, … Nói tới đây thôi, tôi còn chừa phần cho các bạn tự nhột nữa chứ.

Các câu chuyện trong cuốn sách được trình bày riêng biệt theo từng chủ đề nên bạn đọc rất dễ để theo dõi. Lối hành văn cũng khá đơn giản, lời văn không hoa mỹ, cầu kì nhưng cũng chẳng khô khan giúp người đọc có thể dễ dàng tiếp nhận. Như tôi đã nói, cuốn sách “Đời ngắn đừng ngủ dài” là một lời khuyên bổ ích cho mọi người, đặc biệt là cho những ai đang có thói quen “ngủ dài” như tôi là một thí dụ có thời gian để thức tỉnh và bắt đầu một cuộc hành trình mới.

Tôi là ai? Tôi đã và đang làm gì? Tôi muốn trở thành một người thành công hay mãi là một người tầm thường? Đó là tất cả những gì tôi nghĩ sau khi đọc xong cuốn sách này. Thật ra, tôi có thể trả lời được tất cả những câu hỏi này, bằng cách trước khi đọc cuốn sách. Câu trả lời của tôi là “Tôi không cần trở thành một người quá thành công, chỉ cần tôi thoả mãn và tôi không bao giờ muốn làm người tầm thường”. Nhưng sau khi đọc xong cuốn sách, tôi đã có một câu trả lời thiết thực cho bản thân: Tôi chỉ cần làm hết khả năng của mình, phát huy từng ngày, ngày hôm nay tốt hơn ngày hôm qua. Đó chính là thành công lớn nhất!

Còn rất nhiều những bài học mà bạn có thể khám phá ra từ cuốn sách “Đời ngắn đừng ngủ dài” đấy! Chúc các bạn có những trải nghiệm thật tuyệt vời với cuốn sách này nhé.

 

Tác giả: TV
Nguồn: https://vndoc.com/
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 37
Hôm qua : 16
Tháng 06 : 357
Năm 2021 : 2.584