Sunday, 20/09/2020 - 04:08|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Đồng Tiến

Các nội dung thực hiện hưởng ứng Ngày sách việt Nam lần thứ 7 năm 2020

Thực hiện công văn số 208/PGDĐT, ngày 05 tháng 5 năm 2020 của Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã Phổ Yên về việc Tổ chức “Ngày sách Việt Nam lần thứ 7” năm 2020. Trường THCS Đồng Tiến đã xây dựng kế hoạch và tổ chức thực hiện Ngày hội đọc sách năm học 2019-2020.

Nhằm hưởng ứng “Ngày sách Việt Nam lần thứ 7” năm 2020, với mục đích tôn vinh giá trị của sách, khẳng định vai trò tầm quan trọng của sách trong công tác dạy và học, nâng cao chất lượng hoạt động thư viện trường học. Đồng thời bảo vệ quyền lợi của những người làm sách chân chính. Trường THCS Đồng Tiến đã tiến hành tổ chức tuyên truyền tới toàn thể CBGV, các em học sinh trong trường về mục đích, ý nghĩa và các hoạt động được tổ chức trong Ngày sách Việt Nam. Đồng thời, thư viện nhà trường phối hợp với NV y tế nhà trường tổ chức tuyên truyền, vận động cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh nâng cao ý thức trong công tác phòng chống dịch covid-19, tự bảo vệ mình, bảo vệ cộng đồng, tự giác khai báo y tế tự nguyện, thông báo kịp thời với cớ sở y tế về tình hình sức khỏe nếu có yếu tố, biểu hiện nghi nhiễm bệnh Covid-19.

Do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid 19, Ngày hội đọc sách năm học 2019 - 2020 được diễn ra với những hoạt động thiết thực, ý nghĩa, phù hợp với tình hình thực tế và đảm bảo trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid 19, cụ thể như sau:

Ngày hội đọc sách năm nay diễn ra từ ngày 07 tháng 5 đến hết ngày 13 tháng 5 năm 2020. Ngày hội đã diễn ra với tinh thần hào hứng và sôi nổi, các thầy, cô giáo và các em học sinh tham gia gia nhiệt tình và đạt hiệu quả. Ngay trước ngày hội, tại thư viện của nhà trường, các thầy cô giáo cùng với các em học sinh tiến hành trang trí, tổ chức sắp xếp lại thư viện thêm gọn gàng, ngăn nắp. Tiến hành sắp xếp trưng bày tại thư viện gồm: những tài liệu tham khảo các môn học, truyện giáo dục đạo đức, ... và thu hút được đông đảo bạn đọc; Đồng thời thư viện tổ chức tuyên truyền, giới thiệu tới học sinh toàn trường trên Phát thanh măng non của trường Bộ sách “Kính vạn hoa” của tác giả Nguyễn Nhật Ánh của Nhà xuất bản Kim Đồng. Tại các lớp, thư viện tiến hành chuyển tài liệu lên lớp phục vụ đọc tại chỗ, gồm các sách như: sách tham khảo, truyện. Và phát động cuộc thi vẽ tranh với chủ đề " Chung tay Phòng chống dịch bệnh Covid-19" và tổ chức quyên góp ủng hộ sách với ý nghĩa trao tặng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn và xây dựng “Tủ sách dùng chung” của thư viện. Tổng số sách quyên góp thu được là 483 cuốn sách, gồm các tài liệu là sách tham khảo, sách giáo khoa, truyện, ...

 

 

Tác giả: TV
Nguồn: thcsdongtien.thainguyen.edu.vn
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 16
Tháng 09 : 352
Năm 2020 : 6.079