Sunday, 20/09/2020 - 04:30|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Đồng Tiến

Giới thiệu sách tháng 6.2020

Một cuốn sách văn minh của một người đàn ông có tâm hồn, đã chia sẻ những câu chuyện thú vị về hành trình làm con và làm cha của mình

Tên sách: Cùng nắm tay cha nào ta khôn lớn

Tác giả: Hoàng Long

Thời gian: 15/6/2020

Thành phần: 34 CBGV, NV và hơn 600 học sinh

Địa điểm: Tại trường THCS Đồng Tiến

NỘI DUNG

Kính thưa các thầy, cô giáo, cùng toàn thể các em học sinh thân mến!

Đôi khi chúng ta tự hỏi, những người đàn ông, những ông bố được cho là luôn bận rộn với các công việc ngoài xã hội kia, họ không mang nặng đẻ đau thì liệu họ có thể đủ tâm lý và hiểu biết để chăm lo và yêu thương con cái của mình hay không?
Câu trả lời có thể tìm thấy trong cuốn sách "Cùng nắm tay cha nào ta khôn lớn" của tác giả Hoàng Long, được nhà xuất bản lao động xuất bản năm 2016 gồm 325 trang, in trên khổ 13x21cm.

Tác giả Hoàng Long sinh năm 1976 tại hà Nội, hiện đang sống và làm việc tại Paris. Anh là tác giả của cuốn sách “Tôi và Paris, câu chuyện một dòng sông” đã được độc giả đánh giá rất tích cực.Và “Cùng nắm tay cha nào ta khôn lớn” là cuốn sách thứ hai đã được tác giả thể hiện những nét phong cách mới, vừa hài hước, dí dỏm, lại vừa sâu sắc tình cảm. Với lối viết chân thân, tự nhiên, dhoms hỉnh của tác giả Hoàng Long sẽ đưa bạn đọc đến với những câu chuyện đầy màu sắc của Cha và con.

“Cùng nắm tay cha nào ta khôn lớn” là một cuốn sách được viết bằng cả trái tim của người cha yêu thương con vô bờ. Cuốn sách tưởng chỉ là tâm sự riêng của một người cha, nhưng lại đánh đúng vào điểm đồng cảm chung của những bậc làm cha làm mẹ, để họ cảm nhận rằng, đó cũng chính là câu chuyện riêng của họ. Một cuốn sách văn minh của một người đàn ông có tâm hồn, đã chia sẻ những câu chuyện thú vị về hành trình làm con và làm cha của mình, chắc chắn sẽ mang lại cho các những đã làm cha làm mẹ nhiều cảm xúc và những bài học quý báu trong hành trình dạy dỗ con cái thành người. Chắc hẳn cho dến hết cuộc đời mình thì công cuộc trồng cây, trồng người của những người làm cha làm mẹ vẫn chưa kết thúc, chẳng bao giờ kết thúc. Những điều chúng ta mong đợi để dạy dỗ con cái thành người bao giờ cũng rất nhiều, nhiều hơn những gì chúng ta đã làm được. Mỗi người đi con đường của mình, tự lựa chọn và quyết định cách mà mình cho là tốt nhất. Nhưng giống như quan điểm của tác giả trong suốt cuốn sách này, luôn cần có tình yêu thương, sự chia sẻ và niềm tin. Mỗi cách yêu thương khác nhau đều cần được chia sẻ, để người khác có thể hiểu, có thể tranh luận, có thể rút kinh nghiệm hay áp dụng với niềm tin ở một ngày mai tốt đẹphơn.
Cuốn sách "Cùng nắm tay cha nào ta khôn lớn" của tác giả Hoàng Long sẽ giúp nhiều bậc làm cha mẹ nhận ra rằng: "Không chỉ cha mẹ dạy dỗ con cái thành người mà chính con cái dạy ta trở thành những người cha, người mẹ tốt, hay đơn giản là một con người tốt đẹp hơn."

 

 

Tác giả: TV
Nguồn: thcsdongtien.thainguyen.edu.vn
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 16
Tháng 09 : 352
Năm 2020 : 6.079