Monday, 18/10/2021 - 01:31|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Đồng Tiến. Để xem những thông tin mới nhất, bạn có thể truy cập đường link https://www.facebook.com/pages/category/Community/Tr%C6%B0%E1%BB%9Dng-THCS-%C4%90%E1%BB%93ng-Ti%E1%BA%BFn-Ph%E1%BB%95-Y%C3%AAn-Th%C3%A1i-Nguy%C3%AAn-134385618027643/

GIỚI THIỆU VỀ THƯ VIỆN NHÀ TRƯỜNG

 Nhà văn M.Gok-rơ-ki từng nói: "Sách mở ra trước mắt tôi những chân trời mới". Từ lâu, đọc sách đã trở thành một nhu cầu không thể thiếu trên hành trình tìm kiếm tri thức và hoàn thiện nhân cách của mỗi con người. Trong những năm qua, thư viện trường THCS Đồng Tiến luôn chú trọng duy trì tốt thư viện tiên tiến để phục vụ nhu cầu đọc sách, nghiên cứu và học tập của giáo viên và học sinh trong nhà trường.

            Thư viện được bố trí ở tầng 1 của khu nhà ba tầng khang trang, sạch đẹp. Với diện tích sử dụng 75m2 gồm: 01 kho sách, 01 phòng đọc giáo viên, 01 phòng đọc học sinh. Không gian rộng, thoáng và đảm bảo đủ ánh sáng mang lại hiệu quả tối ưu cho việc đọc sách. Hiện nay, vốn tài liệu của thư viện là hơn 6.000 cuốn các loại, gồm: sách tham khảo, sách giáo khoa, sách nghiệp vụ, sách pháp luật, truyện thiếu nhi, báo, tạp chí,... phong phú, đa dạng và phù hợp với môi trường giáo dục. Thư viện còn được trang bị 01 bộ máy chiếu và máy vi tính kết nối internet để phục vụ bạn đọc tra cứu tài liệu, tìm hiểu sách mới.

 

 

 Thư viện chia ra nhiều loại tủ sách như: tủ sách tham khảo, tủ sách pháp luật, tủ sách giáo khoa, tủ sách nghiệp vụ, ... Giúp các thầy, cô giáo và các em học sinh có thể dễ dàng tìm mượn các tài liệu thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau theo sở thích và theo nhu cầu sử dụng như: Toán học, Hóa học, Vật lí, Ngoại ngữ, Văn học,  …

 Cách bài trí trong thư viện khá khoa học, hợp lí, giúp bạn đọc của thư viện có thể cập nhật thông tin một cách dễ dàng. Thư viện nhà trường phục vụ bạn đọc bằng hai hình thức là: Đọc tại chỗ và cho mượn về nhà, có lịch mượn cụ thể cho từng khối lớp (Khối 6: thứ 3, Khối 7: thứ 4, Khối 8: thứ 5 và Khối 9: thứ 6). Hàng năm thư viện thu hút được hàng nghìn lượt học sinh đến thư viện mượn sách, đọc sách.

            Thư viện trường THCS Đồng Tiến luôn luôn đề cao vai trò cũng như ý nghĩa của việc đọc sách. Vì thế, Ban giám hiệu nhà trường luôn phối hợp cùng thư viện tổ chức nhiều hoạt động. Năm học 2020 – 2021 sau khi cuộc thi “Đại sứ văn hóa đọc tỉnh Thái Nguyên năm 2021” do nhà trường phát động đã thu hút được đông đảo các em học sinh tham gia, trong đó có 01 em học sinh lớp 6E là em Nguyễn Thị Khánh Linh đạt giải Ba cuộc cấp tỉnh.

Hàng năm thư viện tổ chức khá nhiều hoạt động bổ ích, như: “Mỗi tháng một cuốn sách hay”, “Ngày hội đọc sách”, thi “Vẽ tranh theo sách”, “Xếp sách nghệ thuật”, … Những hoạt động trên đã thu hút được đông đảo học sinh tham gia, từ đó đã góp phần vào việc phát triển văn hóa đọc trong học sinh, giúp các em hiểu sâu sắc giá trị của sách và tìm đọc sách, chủ động tiếp cận với tài liệu trong thư viện.

Một số hình ảnh các sản phẩm xếp sách nghệ thuật của học sinh trong "Ngày hội đọc sách"

 

 

Nguồn: Hiệu phó
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 11
Tháng 10 : 485
Năm 2021 : 6.514